Loại dầu nào tốt nhất cho xi lanh khí nén

Chọn loại dầu nào thích hợp cho xi lanh khí nén?

Thời gian gần đây Xy lanh khí nén ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất và chế tạo. Để sử dụng xy lanh được lâu dài, chúng ta cũng cần lưu ý đến vấn đề lựa chọn dầu dùng cho xy lanh. Nếu chọn dùng sai loại dầu hoặc dùng sai phương pháp, không cẩn thận thì có thể gây ra nhũng sự cố nghiêm trọng hoặc có thể làm giảm tuổi thọ của chúng.

Cách xác định loại dầu thích hợp như thế nào?

Thông thường đối với các xy lanh khí nén đã có tra sẵn dầu trong ống trục nên việc lắp ráp và hoạt động thử sẽ không cần phải cung cấp thêm dầu vào.Cũng nhờ đó mà chúng ta có thể dựa vào loại dầu này để dễ dàng tìm ra được loại dầu tương tự để thay thế bổ sung, bởi vì đây là dầu đã được những nhà sản xuất nghiên cứu, để sử dụng riêng cho loại xy lanh đó.

Cần tìm đúng chủng loại dầu theo khuyến cáo của NSX.

smc-ckz3t
smc-ckz3t

Với mỗi loại xy lanh cụ thể, bởi vì cấu tạo luôn có sự khác biệt nhau về chất liệu, thành phần … nên chắc chắn sẽ có những yêu cầu khác nhau về tính chất của dầu. Trong quá trình vận hành thì các vấn đề về áp suất và nhiệt độ sẽ làm biến đổi chất lượng dầu điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới xy lanh, vì lý do đó mà chúng  ta cần phải thường xuyên kiểm tra và bổ sung thay thế lượng dầu mới.

Rất nhiều người không quan tâm đúng mức đến việc lựa chọn dầu và luôn có suy nghĩ rằng có thể dùng được với nhiều loại dầu, thậm chí có người còn trộn lẫn các loại dầu lại với nhau để dùng.

 Điều này phải khẳng định chắc chằn rằng là không bao giờ là tốt cho xy lanh bởi trộn dầu có thể gây ra một số quá trình phản ứng hóa học giữa các thành phần có trong dầu,hậu quả là sẽ sinh ra các chất mới có khả năng gây ra sự ăn mòn hoặc oxy hóa các bề mặt của xy lanh, nếu điều này xả ra với thời gian dài và liên tục sẽ dẫn tới hư hỏng xy lanh.

Lưu ý cần thay dầu định kỳ để đảm bảo rằng dầu luôn chất lượng được cung cấp cho xy lanh. Việc sử dụng dầu sạch giúp bảo vệ xy lanh không bị tác động xấu bởi sự ma sát và mài mòn do các chất bẩn trong dầu gây ra. Các sản phẩm xy lanh chính hãng luôn có độ bền khá cao nhưng chúng ta vẫn phải luôn chú ý để tránh các ảnh hưởng của dầu và hạn chế tất cả những sự cố có thể xảy ra.

Có rất nhiều các loại xy lanh và thiết bị khí nén từ cac hãng danh tiếng trên thế giới được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Thiết bị kỹ thuật Phong Hương được nhiều khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng và tin dùng.

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo SĐT: 0125.961.4990 nếu có nhu cầu mua và tư vấn các sản phẩm khí nén.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHONG HƯƠNG

Địa chỉ : SN 308, khu II, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Email : thietbikythuatphonghuong@gmail.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TỔNG HỢP PHONG HƯƠNG

Mã số thuế: 2400807271 do Sở Kế hoạch đầu tư Tỉnh Bắc Giang cấp ngày 06/01/2017
Đại diện pháp luật: Chu Thị Thảo
Địa chỉ: Xóm Đông, Thôn Đông Long, Xã Quảng Minh, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang
ĐT: 0240 3 666 286 – 0945 055 001 - Email: contact.phonghuong@gmail.com

TK Chu Thị Thảo
STK:0351.0007.09528 - NH VietCombank CN Bắc Ninh

TK CTY TNHH TM DV Tổng Hợp Phong Hương
STK:0731.0007.35848 - NH Vietcombank CN Đình Trám - Bắc Giang
ĐÃ THÔNG BÁO